Những điều cần biết khi thuê đơn vị thiết kế thi công nội thất

Khi sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ chung cư của riêng mình thì điều bạn nghĩ ngay đến chính là việc sắm sửa nội thất để có một không gian riêng thật đẹp, thật tiện nghi, thật thoải mái. Bạn chưa có ý tưởng rõ ràng hoặc có ý tưởng nhưng không thể diễn tả được; vậy thì lúc đó là lúc bạn cần tìm cho mình một đơn vị thiết kế nội thất thực hiện giúp bạn điều đó. Ở bài viết này, BIG2D muốn mách bạn một số lưu ý để có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế phù hợp.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thiết kế nội thất trên thị trường nên bạn cần tìm hiểu thật kĩ về đơn vị đó. Một đơn vị thiết kế tốt cần phải có:

Có quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp

Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín sẽ có quy trình làm việc rõ ràng, chuẩn chỉnh từ khâu tư vấn, thiết kế đến sản xuất, thi công hoàn thiện không gian sống của gia đình bạn.

Phong cách thiết kế

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất, bạn cần tìm hiểu xem đơn vị nội thất đó có đa dạng các phong cách thiết kế hay không? Có phong cách phù hợp với định hướng, với nhu cầu của gia đình bạn cũng như phù hợp với không gian nhà bạn hay không? Thông qua các sản phẩm thiết kế cũng như profile của công ty đó.

Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm

Một công ty uy tín sẽ có đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, thực hiện nhiều phong cách khác nhau. Các kiến trúc sư sẽ không ngại ngần việc tư vấn trực tiếp cho bạn để thấu hiểu tâm tư, ý tưởng của bạn, từ đó sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một cách sắp xếp hợp lý, khoa học nhất; một không gian đẹp và hòa hòa nhất

Có hợp đồng thuê thiết kế cụ thể

Hợp đồng là một trong những văn bản vô cùng cần thiết khi bạn quyết định thuê một công ty hay đơn vị nào đó thiết kế nội thất cho nhà ở của mình. Trong hợp đồng nên nêu rõ những điều khoản của bên A bên B một cách cụ thể, rành mạch, tránh những điều không cần thiết xảy ra trong và sau quá trình thiết kế, bàn giao sản phẩm.

Có xưởng sản xuất riêng

Đơn vị nội thất có xưởng sản xuất riêng sẽ đảm bảo được việc đồng nhất từ thiết kế đến thi công, hạn chế được những rủi ro liên quan đến thi công do không hiểu rõ thiết kế của đơn vị thi công khác. Việc đơn vị nội thất có xưởng sản xuất riêng sẽ chủ động hơn trong quá trình sản xuất, thời gian thi công.

Bảo hành sau khi bàn giao sản phẩm

Một đơn vị nội thất uy tín sẽ có chính sách bảo hành sản phẩm hợp lý, đảm bảo lợi ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Đồng thời cũng thể hiện được trách nhiệm của đơn vị đó khi sản phẩm có vấn đề phát sinh

    Leave Your Comment Here