Những cách thiết kế phòng ngủ Master đẹp

Làm sao để thiết kế phòng ngủ Master đẹp là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều gia đình khi hoàn thiện nội thất cho căn hộ.

Trước hết cần làm rõ phòng ngủ master là gì? Phòng ngủ Master được xem là phòng ngủ chính, dành cho chủ căn hộ mà đối tượng chính là cặp vợ chồng. Phòng ngủ này được bố trí nhiều tiện nghi hơn phòng ngủ thông thường như thêm phòng WC, phòng thay đồ ngoài ra còn được ưu tiên cả về diện tích, về vị trí cũng như ánh sáng.

Là không gian riêng tư của 2 vợ chồng nên chủ nhà có thể thoải mái hoàn thiện theo sở thích cá nhân, không nhất định phải đồng nhất phong cách với phòng khách bếp vì phòng ngủ này riêng biệt.

 

Các phong cách có thể lựa chọn như: Hiện đại, cổ điển, bắc âu …

Sau khi định hình được phong cách thì sẽ lựa chọn các sản phẩm phù hợp. Phòng ngủ master ngoài giường ngủ, tủ áo như các phòng thông thường sẽ có kệ tivi, bàn phấn, ghế thư giãn…tùy vào nhu cầu của mỗi chủ nhà. Nhưng vì là không gian nghỉ ngơi nên quan trọng nhất vẫn là chiếc giường.

Giường ngủ nên có độ rộng vừa đủ hoặc nếu diện tích phòng lớn thì nên đặt giường thật rộng, đừng vì thấy phòng nhỏ mà lựa chọn giường hẹp, trong quá trình sử dụng sẽ cảm thấy không thoải mái.

Chất liệu nên chọn loại có độ bền cao, chắc chắn tuyệt đối. Các bộ phận khớp với nhau để không tạo tiếng động. 

Phòng được ưu tiên về ánh sáng nên vị trí đặt giường cũng nên hài hòa để đảm bảo độ thông thoáng, ánh sáng vừa đủ cho không gian ngủ. Ngoài ra nên chú ý đến một số yếu tố phong thủy khi đặt giường ngủ:

– Không đặt đầu giường đối diện WC hay dựa vào tường WC 

– Không đặt giường dưới xà ngang hay tránh các góc nhọn thẳng giường

– Không đặt gương soi thẳng đầu giường 

– Khi ngủ chân không xuôi thẳng ra cửa phòng

Ngoài giường các đồ đạc khác nên có kích thước vừa phải và số lượng đồ phù hợp để đảm bảo có đủ độ thoáng, tổng thể nên chọn màu sắc dịu nhẹ nhã nhặn tạo cảm giác thư giãn. 

Tuy nhiên cũng không nên quá đơn giản vì sẽ có cảm giác sơ sài, nên tạo một số điểm nhấn ở đầu giường hay kệ trang trí nhỏ xinh để vui mắt hơn. 

Trên đây là một số cách cũng như lưu ý khi thiết kế phòng ngủ Master. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ hoàn thiện được phòng ngủ ưng ý.

Xem thêm ảnh thiết kế thi công nội thất Phòng ngủ Masrer đẹp 2019 – Big2D: Xem thêm.

Xem thêm ảnh thiết kế & thi công nội thất – Big2D: Xem thêm.

(Đăng kí để được tư vấn Miễn Phí)

    Leave Your Comment Here