Các phong cách thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thất Chung cư là tạo nên một không gian sống thoải mái và tiện nghi cho một căn hộ chung cư. Phần lớn diện tích của căn hộ chung cư ở VN hiện nay đều nhỏ nên việc thiết kế nội thất tổng thể cho căn hộ chung cư rất được chú trọng , khi không gian nội thất được thiết kế đẹp và hài hòa, đồ đạc trong các phòng được bày trí thông minh sẽ giúp cho căn hộ của bạn trở thành một tổ ấm thật sự, là chốn yên bình của cả gia đình sau ngày làm việc mệt mỏi. 

Những phong cách thiết kế nội thất chung cư thường được sử dụng cho căn hộ chung cư

Phong cách hiện đại:

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại bây giờ khá phổ biến trong thiết kế các căn hộ chung cư , phong cách hiện đại là khi đồ đạc được thiết kế đơn giản , tinh gọn , sắp xếp hài hòa và gần như rất ít chi tiết , đồ trang trí, đồ nội thất cũng được quy về những hình khối cơ bản ít cầu kì , màu sắc khi design cũng chủ yếu là tông màu sáng hiện đại toát lên sự sang trọng, tạọ cho căn hộ một không gian tổng thể thoáng đãng và rộng rãi.

Phòng khách 1

Phong khách 2

Phong khách 3

Phong bếp

Phòng ngủ 1

Phòng ngủ 2

Phòng ngủ 3

Phòng ngủ 4
Ảnh: Thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách hiện đại.

Phong cách tối giản (Minimalist)

Như tên gọi của nó minimalist , đây là phong cách thiết kế theo trường phái tối giản hiện đại , nó trái ngược và đối lập hoàn toàn so với nghệ thuật xa hoa trong thiết kế , nhưng tối giản không có nghĩa là sự trống trải hay thiết hụt về mặt công năng hay bố cục nội thất. Nếu bạn thích Minimalist , chắc chắn bạn là người cực kì đơn giản , khi đó bạn hoàn toàn có thể lược bớt khá nhiều đồ ở trong không gian căn hộ của mình như tranh ảnh , đồ trang trí , đồ dùng .. và một số vật dụng trang trí khác . Để hiểu đơn giản thì bạn bố trí các phòng càng ít đồ đạc , càng ít chi tiết thì càng tốt. Và chắc chắn nếu sự lược bỏ hợp lí sẽ không làm mất đi công năng , tính tiện dụng và thẩm mĩ trong tổng thể căn hộ chung cư.

Phòng khách

Phòng khách

Phòng khách

Phòng khách

Phòng bếp

Phòng ngủ

Phòng ngủ

Phòng ngủ
Ảnh: Thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách tối giản (Minimalist).

Phong cách bắc âu (Scandinavian)

Phong cách thiết kế Scandinavian một phong cách đầy tình tế Scandinavian hay còn gọi là Phong Cách Bắc Âu , tông màu chủ đạo là màu trắng , màu nâu , vật liệu sử dụng chính là những vật liệu thô mộc rất tự nhiên. Phong cách Scandinavian được hình thành từ lịch sử lâu đời và địa lí khí hậu nơi vùng biển Bắc Âu , Sau rất nhiều năm su hướng về thiết kế càng được thay đổi để phù hợp hơn với sự hiện đại nhộn nhịp ,với xuất hiện của các vật liệu mới như cửa kính, vật liệu nhân tạo… thì phong cách Bắc Âu dần được cải tiến sao cho phù hợp hơn với thời điểm và môi trường sống trong các ngôi nhà hiện đại. Việc áp dụng Scandinavian vào thiết kế căn hộ chung cư ngày càng phổ biến.

Phòng khách

Phòng khách

Phòng khách

Phòng bếp

Phòng bếp

Phòng ngủ

Phòng ngủ

Phòng ngủ
Ảnh: Thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách bắc âu (Scandinavian).

Phong cách Industrial phong cách cá tính

Phong cách industrial là thiết kế căn hộ chung cư theo phong cách công nghiệp , một trong những phong cách không mới trong thiết kế văn phòng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Vật liệu sử dụng chính trong phong cách Industrial là những vật liệu thô , tạo hình rất mạnh và thực tế như gỗ thô, bê tông , đường ống nước… Phong cách Industrial là sự nhắc lại của phong cách nhà xưởng công nghiệp thời kì trước .Khi thiết kế căn hộ chung cư được pha trộn giữa sự hiện đại công nghiệp và sự thô mộc của các vật liệu lâu đời bạn sẽ cảm nhận được điều tuyệt vời và độc đáo ở tính đối lập của nó.

Phòng khách

Phòng khách

Phòng khách

Phòng bếp

Phòng bếp

Phòng bếp

Phòng ngủ

Phòng ngủ
Ảnh: Thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách Industrial cá tính.

Phong cách Vintage

Phong cách Vintage đươc hình thành từ giữa thế kỉ 20 .Phong cách Vintage là kết hợp từ những yếu tố cổ điển của những thập niên cũ và yếu tố hiện đại hay secondhand . Phong cách này mang tính hoài niệm nhằm mang đến không gian căn hộ chung cư với vẻ đẹp của sự nhẹ nhàng, bình dị và mang đậm dấu ấn của thời gian. Khi đưa vào trong thiết kế căn hộ của mình bạn sẽ thấy sự kết hợp từ những đồ dùng nội thất và trang trí như chiếc đồng hồ , chiếc thảm , bộ tranh treo tường ,chiếc giường phòng ngủ hay những bộ sofa phòng khách mang chất liệu và màu sắc xưa cũ . Nghệ thuật của phong cách thiết kế Vintage toát lên sự từng trải và cá tính riêng cho căn hộ chung cư của bạn.

Phòng khách

Phòng khách

Phòng khách

Phòng ngủ

Phòng ngủ

Phòng bếp

Phòng bếp

Phòng bếp
Ảnh: Thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách Vintage.

Phong cách Tân cổ điển

Phong cách Tân cổ điển bắt đầu hình thành từ giữa thế kỷ 18, Phong cách này tôn lên sự đẳng cấp , xa hoa, vương giả và đầy sang trọng cho không gian ngôi nhà. Nội thất tân cổ điển được nhấn mạnh bởi những bức tường , trần nhà , các đường gờ phào, chỉ, những đường cong đầy tinh tế và tỉ mỉ trên các món đồ nội thất như giường , tủ , bàn ghế, kệ tivi , thậm trí là cửa sổ hay cửa thông phòng. Phong cách tân cổ điển lấy cảm hứng từ nghệ thuật cổ điển kết hợp với đường nét phóng khoáng trong phong cách hiện đại. Nhấn mạnh bởi những chi tiết điêu khắc tinh xảo, nội thất tân trong phong cách tân cổ điển thể hiện tính nghệ thuật rất cao . Phong cách này có nhược điểm nhỏ là chỉ nên sử dụng ở những ngôi nhà hay căn hộ rộng rãi và có diện tích lớn, khi sử dụng với căn hộ nhỏ có thể gây nên không gian chật chội bức bối. Nếu căn hộ chung cư của bạn có diện tích nhỏ nhưng bạn đã chót yêu phong cách Tân Cổ Điển , vậy BIG2D khuyên bạn hãy tham khảo thêm phong cách thiết kế Bán Tân Cổ Điển bên dưới , chắc chắn thiết kế sẽ phù hợp hơn với căn hộ chung cư diện tích nhỏ nhà bạn.

Phòng khách

Phòng khách

Phòng khách

Phòng bếp

Phòng bếp

Phòng bếp

Phòng ngủ

Phòng ngủ
Ảnh: Thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách Tân cổ điển.

Phong cách bán tân cổ điển

Phong cách bán tân cổ điển trong những năm gần đây rất phổ biến trong thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư . Bán tân cổ điển được kết hợp giữa phong cách thiết kế hiện đại và tân cổ điên .Đồ nội thất được design không quá nặng nề về chi tiết phù hợp với cả những căn hộ chung cư lớn và cả với những diện tích căn hộ nhỏ. Khi bạn muốn căn hộ của mình toát lên sự hiện đại sang trọng , nhưng vẫn có nét của sự tinh tế và đẳng cấp vào từng chi tiết đồ của dùng nội thất , bán tân cổ sẽ là phong cách thiết kế rất phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

Phòng khách

Phòng khách

Phòng bếp

Phòng bếp

Phòng ngủ 1

Phòng ngủ 1

Phòng ngủ 2

Phòng ngủ 2
Ảnh: Thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách bán tân cổ điển.

    Leave Your Comment Here